Collagen là dưỡng chất quan trọng có trong cơ thể người, đặc biệt là trong các cơ quan, mô của cơ thể như da, xương, dây chằng, sụn, răng. Tuy nhiên, lượng Collagen giảm dần theo thời gian, khiến các khớp xương trở nên kém linh động, làn da khô, nhăn. Để bù đắp lượng điều này, bổ sung collagen dưới dạng các loại viên nang, bột, nước trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người.
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất
Vậy Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất? Đây cũng là câu hỏi của khá nhiều chị em phụ nữ băn khoăn. Hãy cùng mình tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.
1. Colagen hiện nay có 3 dạng chính: collagen dạng viên, dạng nước uống, dạng bột, mỗi loại đều có tác dụng và cách sử dụng khác nhau.
Collagen dạng nước: Có ưu điểm là dễ uống nhưng lại có nhược điểm là dưỡng chất hòa tan khá nhanh nên khả năng bị đào thải ra ngoài nhanh và chưa chưa kịp thẩm thấu hoàn toàn đến các bộ phận của cơ thể, khiến cho cơ thể không hấp thu hoàn toàn các dưỡng chất có trong sản phẩm.
Collagen dạng bột: Có khả năng hòa tan rất nhanh, chỉ cần hòa vào nước là có thể dùng được nhưng hơi khó uống và thẩm thấu cũng khá nhanh nên cơ thể khó tiếp nhận được hoàn toàn collagen có trong mỗi sản phẩm.
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất
Collagen dạng viên: Collagen dạng viên vẫn là dạng collagen mà rất nhiều người tin dùng bởi đây là loại collagen có độ hòa tan và thẩm thấu vừa phải nhất, cơ thể bạn có thể hấp thụ tốt nhất được hoàn toàn dưỡng chất có trong mỗi viên mà không bị đào thải ra ngoài.
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất

Mặt khác, hàm lượng collagen vừa phải, đạt mức cơ thể cho phép hấp thu 1000mg – 1500mg mỗi ngày nên không gây lãng phí khi sử dụng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng viên uống đẹp da Collagen Hydrolyzed.

Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất
Collagen dạng nào cơ thể hấp thụ tốt nhất

Là một sản phẩm được nhập khẩu độc quyền bởi hãng Vitamin nổi tiếng Nature”s Bounty từ Mỹ, đảm bảo an toàn và không có tác dụng phụ, giúp bạn làm đẹp da một cách an toàn mà không lo các vấn đề về sức khỏe.

 

2. Cách lựa chọn collagen chất lượng?
Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm collagen được xuất xứ từ rất nhiều nơi. Để chọn loại collagen an toàn, hiệu quả, chị em cần hết sức chú ý đến nguồn gốc sản phẩm, xuất xứ rõ ràng, thành phần tự nhiên, ưu tiên lựa chọn những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành ở Việt Nam.
Các sản phẩm collagen phải được kiểm nghiệm an toàn và có chứng minh về tính hiệu quả. Trên nhãn mác sản phẩm phải có số chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, thường viết tắt là CNTC. Ngoài ra, các nhãn hàng uy tín cũng có tổ chức những cuộc nghiên cứu về hiệu quả của sản phẩm trên khách hàng hoặc nhận được các giải thưởng nhất định cho sản phẩm. Đây cũng là cơ sở để bạn chọn được loại collagen tốt, hiệu quả.
Ngoài ra, collagen chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người. Vì vậy, nên an toàn không gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt bạn nên chọn loại có phân tử nhỏ (collagen peptide) để dễ hấp thụ hơn và phát huy tác dụng, dễ thẩm thấu và ít dị ứng.
Collagen cũng nên có nguồn gốc tự nhiên sẽ không lo bớt phần đào thải, dư thừa. Bạn chú ý đến lượng kilocalo (năng lượng) của sản phẩm để không làm ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể bạn. Nếu trong collagen có thêm một số chất như glucosamine sẽ tốt hơn không chỉ đối với da mà còn cả với khớp của bạn.
Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm tốt về chất lượng để mang lại kết quả tốt nhất.
VinaVitamin – Cửa hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Mỹ
 
Đại chỉ VP: 8 Đường số 10A, Khu Trung Sơn, Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh.
Cửa hàng: 124 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1.
Hotline/Zalo/Viber/SMS: 0902 85 45 650902 75 45 65

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here