Nhắc tới collagen các chị em phụ nữ thường liên tưởng tới công dụng là chống lão hóa da nhưng thực tế theo y học collagen có 3 loại không chỉ có tác dụng về da mà còn có công dụng về tóc và xương khớp. Vì thế nay VinaVitamin sẽ giúp bạn tìm hiểu xem collagen là gì và phân biệt 3 loại này  để có thể sử dụng collagen một cách hiệu quả nhé!

1. Vậy Collagen là gì?

Thực chất collagen là gì có thể bạn chưa biết?
Thực chất collagen là gì có thể bạn chưa biết?

Collagen là một loại protein xuất hiện ở các mô liên kết và mô thịt (khoảng 80%), ở trong gân và cơ (khoảng 6%), nó chiếm hơn 20% lượng protein của cơ thể. Trong cơ thể, collagen được cấu thành bởi những nguyên bào sợi. Do đó, nó có tác dụng chủ yếu là liên kết những mô tế bào ở trong cơ thể lại với nhau, Collagen được ví như là chất kết dính quan trọng để cơ thể con người được thống nhất.

2. Sự khác biệt giữa Collagen type 1 & 3 và Collagen type 2
Các nghiên cứu khoa học cho thấy hơn 90% collagen được tìm thấy trong cơ thể là collagen type 1 & 3 . Các thành phần của loại protein này (collagen type 1 & 3) bao gồm mười chín axit amin chịu trách nhiệm cho sự phát triển và duy trì cơ thể với tỷ lệ cao bất thường của glycine, proline và hydroxyproline , mà tất cả đều được tìm thấy trong tóc, da, gân, móng tay, cơ bắp… 
Collagen type 2 là loại protein bao gồm mười tám axit amin , trong đó các thành phần axit amin này có nhiều trong sụn khớp . 
Như vậy, Collagen type 1 & 3 đóng vai trò lớn trong việc liên kết các cơ và da, chiếm đến 90% lượng collagen trong cơ thể. Còn Collagen type 2 chỉ chiếm 10% và đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết phần sụn khớp.
Nếu các bạn đang gặp tình trạng về da, bạn có thể tham khảo viên uống Hydrolyzed Collagen With Vitamin C từ Mỹ. Mọi người cũng đang tin dùng rất hiệu quả. Đó cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy. 
Các bạn lưu ý 1 điểm rất quan trọng nhé, Collagen type 1 & 3 và Collagen type 2 không được sử dụng chung cùng 1 lúc. 
Lý do vì 3 loại collagen này chứa các thành phần axit amin khác nhau, nếu sử dụng cùng 1 lúc 3 loại collagen type 1-2-3 sẽ kết hợp với nhau tạo nên 1 loại protein hoàn chỉnh và cơ thể chúng ta sẽ không nhận ra hợp chất mới đó là collagen. 
Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu dùng chung collagen type 1 & 3 và collagen type 2 với nhau, cơ thể sẽ không hấp thụ được gì cả. Tuy nhiên nếu bạn muốn dùng 3 loại thì bạn có thể chia thời gian cách nhau để uống nhé. 
Các bạn có thể tham khảo bên dưới để có những thông tin hữu ích về collagen nhé. VinaVitamin chúc bạn sẽ luôn trẻ, khỏe và có một làn da mịn màng, đầy sức sống như mong muốn. 

VinaVitamin – Cửa hàng thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Mỹ


Đại chỉ VP: 8 Đường số 10A, Khu Trung Sơn, Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh.
Cửa hàng: 124 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Quận 1.
Hotline/Zalo/Viber/SMS: 0902 85 45 650902 75 45 65
Email: cskh@VinaVitamin.com
Website: www.VinaVitamin.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here